Sản phẩm tiêu biểu

MIẾNG ĐÁ MÀI, ĐÁ CẮT

  16/10/2017

ĐÁ MÀI

Đá mài là vật liệu cần thiết trong các hoạt động gia công mài mòn, được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng và các ngành chế tạo máy. Trước đây, khi công nghệ kĩ thuật còn chưa phát triển, đá mài chủ yếu làm từ đá sa thạch, được gia công thành dạng bánh xe tròn, chuyển động bằng tay quay.
Hiện nay, với nhiều kĩ thuật mới, đá mài được chế tạo thành dạng bánh mài – nhỏ hơn, tiện dụng hơn và hiệu suất cao hơn. Các bánh mài được gắn vào máy quay nên tăng hiệu quả gia công hơn. Vật liệu cấu thành nên đá mài (bánh mài) cũng được cải tiến.

 


Các bánh mài thường được làm từ vật liệu composite bao gồm cốt lõi là các hạt thô và được liên kết với nhau bởi một ma trận xi măng (được gọi là liên kết) để tạo thành hình dạng rắn, hình tròn. Chúng có cấu hình mặt cắt đứng và ngang khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bánh mài. Chúng cũng có thể được làm bằng thép rắn hoặc đĩa nhôm với các hạt nhỏ liên kết trên bề mặt. Ngày nay hầu hết các loại đá mài (bánh mài) đều làm từ các vật liệu nhân tạo, nhưng lịch sử của đá mài bắt đầu bằng các loại đá composite tự nhiên, chẳng hạn như việc sử dụng đá cuội để làm bánh mài. 
Việc sản xuất các bánh mài đòi hỏi một quy trình chính xác và chặt chẽ. Không chỉ riêng tính nguy hiểm vốn có của bánh quay, mà tỷ lệ và tính đồng nhất cần thiết giữa các thành phần vật liệu cấu thành đá mài cũng phải được đảm bảo chính xác, vì bánh mài khi quay sẽ tạo áp suất cao và kích phát nổ.
Đá mài (bánh mài) là hàng tiêu dùng, mặc dù tuổi thọ có thể khác nhau tùy thuộc vào trường hợp sử dụng, từ ít hơn một ngày đến nhiều năm. Trong quá trình gia công (mài, cắt), bánh mài thường xuyên giải phóng các hạt mài, do đó lớp hạt mài sẽ mỏng và mờ dần đi, đồng thời gia tăng lực kéo bứt chúng ra khỏi liên kết với đĩa quay. Cứ như thế, lớp hạt mài mới sẽ bắt đầu chu kỳ tiếp theo. Tỷ lệ mài mòn trong quá trình này thường có thể dự đoán được, do đó, tùy vào vật liệu cấu thành của mỗi loại bánh mài mà chúng được dùng cho một ứng dụng nhất định. Việc định mứ được tốc đ
cộ mài mòn là điều cần thiết đểc tăng hiệu năng gia công. 

ĐẶC ĐIỂM ĐÁ MÀI

Đá mài hiện nay có 5 đặc điểm chính sau: vật liệu cấu thành, kích cỡ hạt mài, độ cứng bánh mài, khoảng cách giữa các hạt mài, và loại liên kết. Chúng được biểu thị bằng mã trên nhãn của đá (bánh) mài.

Vật liệu mài

Vật liệu mài được lựa chọn theo độ cứng của vật liệu được cắt, cụ thể gồm:

  • Nhôm oxit (A)

  • Cacbua silic (S)

  • Ceramic (C)

  • Kim cương (D, MD, SD)

  • Bo nitric khối (CBN)

Đá (bánh) mài với hạt kim cương hoặc CBN được gọi là siêu vật liệu mài. Đá mài bằng nhôm oxit (corundum), cacbua silicon hoặc hạt ceramic (gốm) được gọi là các chất mài mòn truyền thống. 

Kích thước hạt mài

Có thông số từ 10 (thô) đến 600 (mịn), được dùng để xác định kích thước vật lý trung bình của hạt mài mòn trên bề mặt đá mài. Kích thước hạt mài lớn thì dễ cắt hơn và cắt nhanh hơn nhưng lại khó liên kết trên bề mặt bánh mài. Kích thước hạt mài quyết định tính phù hợp với công việc và vật liệu cần gia công. 

Độ cứng đá (bánh) mài

Phân loại từ A (mềm) đến Z (cứng), xác định độ bền liên kết giữa các vật liệu mài. Từ A đến H là liên kết mềm, từ I đến P là liên kết tương đối và Q đến Z cho liên kết cứng. Độ bền liên kết vật liệu ảnh hưởng trực tiếp đến quá tính mài gia công, chẳng hạn như tốc độ bánh mài, lưu lượng nước làm mát, tỷ lệ vật liệu tối đa và tối thiểu, và độ sâu vết mài.

Khoảng cách giữa các hạt mài

Khoảng cách (hoặc cấu trúc), được tính từ 1 (mật độ đặc khít lớn nhất) đến 17 (loãng nhất). Mật độ là tỷ lệ của liên kết hạt mài và khoảng trống giữa các hạt mài. Một bánh mài có độ dày đặc thấp sẽ cắt dễ dàng hơn và có ảnh hưởng lớn đến bề mặt bánh mài. Những loại bánh mài đó có thể thực hiện các vết cắt sâu hơn và rộng hơn với chất làm mát ít hơn do sự giải phóng hạt mài trên bánh mài là lớn hơn.

Loại liên kết

Bánh mài có thể giữ được liên kết với các hạt mài; ảnh hưởng đến chất lượng quá trình mài mòn, lượng chất dùng để làm mát, tốc độ quay bánh mài tối thiểu/tối đa tùy thuộc vào loại liên kết của bánh mài đó, cụ thể ta có các kiểu liên kết sau:

Loại liên kết

Ký hiệu

Mô tả

Đông đặc

V

Dạng thủy tinh, được đông đặc từ đất sét và fenspat

Mạ

P

Được tạo bởi liên kết tĩnh điện kim loại để giữ hạt mài

Oxchloride

O

Được làm từ  hợp chất oxihalogen.

Cao su

R

Được làm từ cao su tự nhiên hoặc cao su tổng hợp

Kim loại

M

Được làm từ các hợp kim khác nhau

Chất dẻo

B

Dạng nhựa, được làm từ nhựa cây hoặc cặn dầu

Shellac

E

Dạng shellac, giống nhựa, được tiết ra bởi một loại côn trùng (thường màu đỏ)

Silicat

S

Dạng silicat (hợp chất của silic)

PHÂN LOẠI BÁNH MÀI

Bánh mài thẳng

Đây là loại bánh mài phổ biến nhất và dễ dàng tìm thấy ở các loại máy mài. Chúng chỉ được sử dụng để gia công ở vùng ngoại biên sản phẩm, tạo ra một bề mặt lõm nhẹ trên vật cần được gia công, điều này tiện lợi hơn rất nhiều so với việc dùng các các công cụ chạm trổ hay đục.


Bánh mài thẳng thường được sử dụng để mài vật liệu hình trụ, mài bề mặt, mài lệch tâm. Bánh mài thẳng rất đa dạng về kích thước, đường kính và độ rộng bề mặt. Kích cỡ của bánh mài thằng tùy thuộc vào loại mục đích sử dụng, kích thước và sức mạnh của máy nghiền.

Xylanh hoặc bánh mài vòng

Bánh mài  xi lanh cho một bề mặt dài, rộng mà không có giá đỡ trung tâm (rỗng). Chúng có thể rất rộng (đến 12 inch) và chỉ được sử dụng trong máy mài trục đứng hoặc ngang. Bánh mài vòng được sử dụng để tạo bề mặt phẳng, việc mài mòn được thực hiện bởi mặt cuối của bánh mài.

Bánh mài hình côn (hình nón)

Một bánh mài thẳng được kéo vươn (dài) ra theo hướng về phía trục tâm của bánh mài. Cấu trúc này mạnh mẽ hơn hẳn so với bánh mài thẳng và có thể chịu tải trọng cao hơn. Bánh mài hình côn được sử dụng chủ yếu để nghiền sợi, mài răng bánh răng vv… 

Dạng cốc mài

Bánh mài hình cốc có dạng giống chiếc cốc với đáy là bánh mài gắn với trục quay và bề mặc thành cốc thực hiện hiện việc mài mòn. Bánh mài dạng này giúp tăng tiết diện mài và thường được sử dụng thay thế cho các máy cắt và máy mài.

Dạng đĩa

Bánh mài dạng này là một mẩu mài nhỏ hình đĩa. Độ mỏng của bánh mài cho phép mài các vết nứt, các khe nhỏ trên vật liệu. Nó được sử dụng chủ yếu trong cắt mài và mài đồ trang sức. 

Dạng bánh sau

Một dạng bánh mài đặc biệt được sử dụng để nghiền cắt phay và khoan xoắn. Nó phân bổ ở các vùng không gia công, vì máy cưa dùng bánh sau để duy trì lưỡi cưa. 

Bánh mài kim cương

Bánh mài kim cương là bánh mài với kim cương công nghiệp gắn ở bề mặt bên ngoài. Chúng được sử dụng để nghiền, mài vật liệu cực kỳ cứng như đầu cắt cacbua, đá quý hoặc bê tông. 


Dạng nhám

Các hạt mài được gắn kết với nhau quanh một trục quay nhỏ và có hình dáng đa dạng (hình cầu, hình trụ, hình nón…) 

Bánh cắt

Bánh cắt, còn được gọi là bánh mài chia khoảng, là bánh mài tự mài có chiều rộng mỏng và thường có các sợi xuyên tâm gia cố chúng. Chúng thường được sử dụng trong ngành công nghiệp xây dựng để cắt các thanh cốt thép (thanh vằn), các bulông nhô ra hoặc bất cứ thứ gì cần loại bỏ nhanh hoặc cắt tỉa. 

CÁCH SỬ DỤNG

Để sử dụng bánh mài, đầu tiên phải kẹp chặt chúng vào máy nghiền. Loại bánh mài (ví dụ như cốc hoặc bánh mài dưới bên dưới) được lắp một cách tự do trên các giá đỡ, lực kẹp cần thiết để chuyển động quay được áp dụng cho các bánh mài bằng các mặt bích có kích cỡ giống nhau (đĩa kim loại). Các giấy đệm được dụng để phân phối lực kẹp đều trên bề mặt bánh mài. 

TÌNH HÌNH  CUNG ỨNG ĐÁ MÀI

Hiện nay tại Việt Nam, đá mài được sử dụng chủ yếu trong ngành xây dựng. Trước đây, đa số sản phẩm đá mài được nhập về từ Trung Quốc với giá thành rẻ. Do nhu cầu phát triển nên hiện tại cũng có không ít công ty tại Việt Nam đã đầu tư và phát triển dây chuyền sản xuất riêng. Điều đó chứng tỏ thị trường đá mài Việt Nam khá cân bằng và không phụ thuộc nhiều vào sản phẩm ngoại.
Tuy nhiên công nghệ chất dính cũng là vấn đề khá lớn với các doanh nghiệp, đây là thế mạnh cạnh tranh của các sản phẩm ngoại so với hàng trong nước. 

MỘT SỐ LOẠI ĐÁ MÀI

 

Đá mài Bavia 125

Đá mài V22

Đá mài thẳng V35

Đá mài gốm V7

Đá cắt V11

D (mm)

125

124

50

250

125

H (mm)

6

23

11

75

2

d (mm)

22

20, 50

15

75

22

Cỡ hạt

24, 30, 60, 80

 

60, 80, 120

46, 60, 80, 100,120

24,30,36,46,60,80

Vật liệu mài

WA, GC, A

WA, A

WA, A, GC, CBN

WA, GC, A

A, GC, WA

Tốc độ (m/s)

80, 100

30, 35

30, 35

30, 35, 40

100

Độ cứng

O, M, N, P, Q

J, K, M, N, P

J,K,L,M,N, P, O, Q, R

J, K, L, M, N

L, M, N, P, Q

Xem tất cả sản phẩm đá mài tại đây: http://kimnguu.net/da-mai-da-cat447

NƠI MUA ĐÁ MÀI UY TÍN, GIÁ RẺ?

Một số địa điểm cung ứng đá mài lớn uy tín trên thị trường:

  1. Công ty Đá mài Kim Ngưu

     Địa chỉ: C6A/20 Võ Văn Vân, Ấp 3, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh TPHCM 

  1. Công ty An Hòa Phát

  2. Công ty Hải Dương

Bình luận